Các loại màu sơn xe ô tô và “bí kíp” nhận diện dành cho bạn

Các loại màu sơn xe ô tô là điều mà mọi chủ xe có nhu cầu sơn dặm cho xế yêu của mình đều muốn tìm hiểu, tuy nhiên, những thông tin về mã màu sơn ô tô và các loại màu hiện nay đều vô cùng khan hiếm, khiến nhiều người dùng xe hơi gặp khó khăn trong việc cân nhắc và đưa ra quyết định. Nếu bạn là người đang có cùng câu hỏi tương tự, hãy tham khảo ngay bài viết này để tìm ra cách xác định các loại màu sơn ô tô “chuẩn” nhất nhé!

 

1.Các loại màu sơn xe ô tô trên thị trường hiện nay:

Có nhiều loại màu sơn xe ô tô trên thị trường hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong việc sơn lại xe màu nguyên bản hoặc đổi màu sơn xe hoàn toàn, trong đó có thể kể đến như:

 

Sơn rắn:

Hầu hết tất cả mọi chiếc xe ô tô, trừ những chú xế sang đắt đỏ nhất, đều có bề mặt được phủ lớp sơn rắn màu sơn xe ô tô cơ bản. Đó là hỗn hợp sơn acrylic được trộn với chất làm cứng isocyanate để tạo ra một loại màu siêu kết dính có khả năng bám chặt vào bề mặt của xe. Loại sơn xe ô tô phổ thông này có một số tuỳ chọn khá phổ biến bao gồm màu trắng, đỏ, xanh hoặc đen,...

 

Sơn rắn là lớp phủ tạo nên trạng thái màu sắc của chiếc xe ô tô. Thông thường, đi kèm với bề mặt sơn xe này sẽ là một lớp sơn bảo vệ, giúp xe ô tô chống được tác động sức mẻ, trầy xước và sự tàn phá của thời tiết. Ưu điểm thường thấy của chúng là giá thành rẻ, dễ dàng sửa chữa và quá trình sơn phủ cũng rất dễ dàng.

 

Sơn kim loại:

Các loại sơn kim loại sở hữu hiệu quả tương tự như sơn rắn. Sự khác biệt nằm ở các loại sơn xe ô tô này được hiệu chỉnh thêm với một lượng nhỏ kim loại dạng bột. Các hạt kim loại trong sơn thu nhận và phản chiếu ánh sáng nhiều hơn so với các màu sơn xe ô tô cơ bản, giúp chiếc xe của bạn sở hữu độ bóng bẩy hấp dẫn hơn đáng kể. Đây cũng là một trong các loại màu sơn xe ô tô khá phổ biến trong thời gian gần đây.

 

Mặc dù chi phí sản xuất không đắt, hơn nữa nó cũng không tạo ra quá nhiều sự khác biệt so với lớp sơn nguyên bản khi thi công sơn phủ lên, tuy nhiên, mức giá để đầu tư cho một lớp phủ sơn kim loại thường đắt hơn so với dịch vụ sơn phủ thông thường. Lý giải cho sự chênh lệch mức giá, có lẽ chính là nằm ở các lớp sơn lót và sơn bảo vệ giúp giữ lớp sơn kim loại được bền vững.

 

Sơn nhám:

Với trào lưu làm bóng bề mặt sơn bằng các lớp phủ nano, ceramic như hiện nay, rất khó để bạn có thể nhìn thấy những chiếc xế hộp phong cách được phủ các loại màu sơn xe ô tô nhám. Những màu sắc sơn xe ô tô nhám được ứng dụng phổ biến thường là màu xám hoặc màu đen.

Mặc dù sau khi phủ sơn nhám, diện mạo của xế sẽ trở nên rất “khủng”, tuy nhiên, đây lại không phải là một trong các loại màu sơn xe ô tô phổ biến mà các chủ xe sẽ lựa chọn cho xe hơi của mình.

Các loại màu sơn xe ô tô hiện được bán ở các cửa hàng chuyên kinh doanh và cung cấp vật liệu, trang thiết bị, phụ tùng đồ chơi xe hơi cũng như các trung tâm chăm sóc và bảo dưỡng xe chuyên nghiệp. Tuỳ theo nhu cầu cá nhân mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại sơn cho xế hộp nhà mình.

 

Sơn kim loại - một trong các loại màu sơn xe ô tô đang hot hiện nay

 

Sơn kim loại - một trong các loại màu sơn xe ô tô đang hot hiện nay

 

2.Mã màu sơn xe ô tô có thể tìm thấy ở đâu?

Trong trường hợp chủ xe không có nhu cầu đổi các loại màu sơn xe ô tô mà vẫn trung thành với sắc thái sơn “zin” thì chúng ta lại có một vấn đề khác cần giải quyết, đó là làm thế nào để tìm kiếm mã màu sơn xe ô tô?

Thực chất, thông số này sẽ nằm ở đâu đó trên chiếc xe của bạn. Tuy nhiên, tuỳ vào các dòng xe khác nhau cũng như thương hiệu khác nhau mà nhà sản xuất sẽ hiển thị những thông số về mã màu xe ô tô ở những vị trí khác nhau. Do đó, để đơn giản hoá vấn đề, bạn có thể ưu tiên tìm ở một số nơi như sau:

 

Lịch sử bảo dưỡng và chăm sóc xe của bạn:

Nếu bạn có mang xe đến các trung tâm chính hãng để bảo dưỡng, bảo hành trong thời gian sử dụng xe, thì lịch sử dịch vụ xe của bạn có thể sẽ cung cấp cho bạn biết về bảng mã các loại màu sơn xe ô tô nguyên thuỷ của mình.

 

Trong sổ tay hướng dẫn đi kèm khi mua xe:

Có thể bạn sẽ “thu hoạch” được thông tin về mã màu sơn xe ô tô tại sổ tay hướng dẫn. Nó sẽ giúp bạn tìm màu sơn xe phù hợp và khớp chính xác với màu xe hiện tại của bạn.

 

Làm thế nào nếu chưa thể tìm ra mã màu sơn xe ô tô?

Bạn đã thử hết 2 giải pháp trên nhưng vẫn chưa tìm ra bảng mã màu sơn xe ô tô của mình, nhưng lại không muốn thay thế lựa chọn bằng một màu sơn khác? Đã đến lúc tham khảo cách “lùng soát” bảng mã màu sơn xe ô tô nguyên bản “ẩn nấp” trong các chi tiết của xế cưng rồi!

 

Mã màu sơn ô tô 9A dựa trên tem của nhà sản xuất

 

Mã màu sơn ô tô 9A dựa trên tem của nhà sản xuất

 

3.Bảng mã màu sơn xe ô tô ở một số dòng xe phổ biến hiện nay:

Dưới đây là chi tiết mã màu sơn xe ô tô cũng như vị trí của bảng mã màu sơn xe ô tô của những dòng xe phổ biến tại thị trường Việt Nam:

 

Audi:

 

→ Chi tiết mã sơn: Các mã màu sơn xe ô tô có thể là sự kết hợp giữa 2, 3 hay 4 số, hoặc dãy ký tự số kết hợp với chữ cái.

→ Vị trí: Mã sơn của Audi thường đặt trong bánh xe dự phòng hoặc dưới nắp thùng xe.

 

Bentley:

 

→ Chi tiết mã sơn: Mã có độ dài khác nhau, và là sự kết hợp giữa số và chữ.

→ Vị trí: Bảng mã sơn xe ô tô thường được đặt ở phía trước mui xe, tuy nhiên đối với một số dòng xe nó có thể được tìm thấy trong thanh cửa hoặc bản lề cửa.

 

BMW:

 

→ Chi tiết mã sơn: Mã sơn BMW được tạo thành từ 3 số, một dấu gạch chéo về phía trước và một số khác. Mặt khác, tên của màu cũng được hiển thị trên bảng mã màu sơn xe ô tô bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Đức.

→ Vị trí: Bạn có thể tìm thấy mã màu sơn xe ô tô tại bánh xe bên trái hoặc bên phải. Tuy nhiên, sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tham khảo hướng dẫn sử dụng của xe, bởi vị trí chính xác của mã sơn xe BMW sẽ được liệt kê trong đó.

 

Ford:

 

→ Chi tiết mã sơn: Bảng mã màu sơn xe ô tô của Ford bao gồm hai chữ số, sau đó đến dấu “/” và một chữ cái.

→ Vị trí: Trên các mẫu xe Ford, bạn hầu như có thể tìm thấy các loại mã màu sơn trên rầm cửa bên tài xế, hoặc ở vị trí cạnh cửa.

 

Hyundai:

 

→ Chi tiết mã sơn: Mã màu sơn xe ô tô Hyundai chỉ bao gồm 2 ký tự, 1 chữ cái và 1 chữ số.

→ Vị trí: Bạn có thể tìm thấy mã màu ở trước bộ tản nhiệt dưới nắp capo hoặc rầm cửa bên tài xế.

 

Kia:

 

→ Chi tiết mã sơn: Bảng mã màu sơn xe ô tô Kia bao gồm 1 chữ cái và 1 chữ số

→ Vị trí: Trên tất cả các mẫu xe Kia, mã màu sơn xe ô tô có thể được tìm thấy trên cửa tài xế.

 

Mazda:

 

→ Chi tiết mã sơn: Mã sơn Mazda gồm 2-3 số và bắt đầu bằng 1 chữ cái.

→ Vị trí: Hầu hết mọi mẫu xe của Mazda đều đặt mã sơn xe nguyên bản ở cửa phụ của tài xế.

 

Mercedes Benz:

 

→ Chi tiết mã sơn: Mã sơn của Mercedes Benz chỉ bao gồm 1 số có 3 chữ số.

→ Vị trí: Mã có thể được tìm thấy ở cửa bên của tài xế hoặc phía trước bộ tản nhiệt dưới nắp capo.

 

Toyota:

 

→ Chi tiết mã sơn: Mã sơn Toyota gồm 3 chữ số, có thể chứa cả chữ lẫn số. Các chữ cái C/ TR luôn đứng trước mã.

→ Vị trí: Trên phạm vi mô hình của Toyota, mã màu sơn xe ô tô luôn được tìm thấy trên cửa phụ của tài xế.

 

Tìm thấy mã màu sơn giúp bạn dễ dàng chọn màu sơn cho xế của mình hơn

 

Tìm thấy mã màu sơn giúp bạn dễ dàng chọn màu sơn cho xế của mình hơn

 

Các loại màu sơn xe ô tô phổ biến nhất hiện nay là gì? Bảng mã màu sơn ô tô có thể được tìm thấy ở đâu? Đặc điểm của mã màu sơn ô tô ở từng thương hiệu xe như thế nào? AP CAR CARE nghĩ rằng bạn đã có thể hình dung được sau khi tham khảo thông tin của toàn bộ bài viết rồi đúng không nào. Hy vọng rằng những kiến thức trên sẽ hữu ích với bạn và xế cưng của mình.

 

Xem thêm:  >>> Tìm hiểu thêm "tất tần tật" về sơn xe ô tô cho nhu cầu "tút tát" xế yêu của bạn <<<

 

 

Johnny Lộc Nguyễn - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN

 

Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

HOTLINE AP CAR CARE


BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

>>> CLICK DV BẠN MUỐN XEM<<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô      Phòng chăm sóc xe chuyên dụng      Phòng coffee thư giãn


HỆ THỐNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

Logo AP Car Care

YOUTUBE AP CAR CARE

ADD: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM (Bản đồ)
Email: apcarcare.vn@gmail.com - FanpageAP CAR CARE
Prev

Thông tin mới nhất về sơn xe ô tô ở tphcm hiện nay

Next

5 Lý do bạn cần đến chuyên gia để sơn lazang ô tô đẹp